Liên kết Website

Vui mừng chào đón

0 khách và 0 thành viên

Tài nguyên thư viện

Tài nguyên dạy và học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Điều tra ý kiến

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Bình thường
    Đơn điệu
    Ý kiến khác

    Ảnh ngẫu nhiên

    Uoc_mo_cua_Rachel_PhotographersMicrosoft_2009.jpg Happy_new_year.swf Bai_thi_so_2__lop_3.flv Bai_thi_so_3__lop_3.flv Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv CUUNON_CHUC_TET.swf Cau_doi_tet2.swf Lich_Tet_31.swf Girl_xinh_chay_ngang_web.jpg DSC_3424.jpg Chao_nam_hoc_moi_loan.swf Chu_dung_net_deu.png Blog.swf Myblog2.gif KNV2loan.swf Loan_nam_moi_2013.swf Vt_2.swf TN1.swf Chuc_2013_Quang_loan.swf HAPPY_4.swf

    Sắp xếp dữ liệu

    Hỗ trợ trực tuyến

    • (Vũ Văn Thế)

    Chia sẻ

    Chào mừng quý vị đến với THƯ VIỆN TỔNG HỢP - Vũ Văn Thế.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
    Gốc > Sức khoẻ - Cuộc sống >

    Một chiếc chân gà nướng độc bằng 60 điếu thuốc?

    Đó là thông tin gây sốc đang lan tràn chóng mặt trên các trang mạng Trung Quốc, khiến nhiều bạn trẻ sợ hãi trước tác hại khủng khiếp của món ăn vặt khoái khẩu này.


    Bài viết có thông tin trên được đăng tải trên trang Weibo. Một số cư dân mạng hoang mang tới mức lập topic bàn riêng về chủ đề chân gà nướng và rôm rả bàn luận. Có người còn quả quyết: “Từ nay về sau thà hút thuốc lá, còn hơn ăn chân gà nướng”.

    Theo bài viết trên, khi thịt được nướng chín ở nhiệt độ cao, chất béo bị phân giải nhỏ giọt xuống lớp than hoa, sau đó lại bốc hơi quyện vào chất protein trong thịt tạo thành benzopyrene, một chất hydrocarbon thơm và có khả năng gây ung thư cao. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, nếu thường xuyên ăn đồ nướng có benzopyrene, chất này sẽ tích tụ dần trong cơ thể, gây ung thư dạ dày, đại trực tràng. Trong khi đó, thuốc lá cũng chứa benzopyrene. Nếu tính liều lượng, một chiếc chân gà nướng độc hại bằng 60 điếu thuốc.

     

    Dân mạng Trung Quốc đang phát hoảng với tin đồn: Chân gà nướng độc hại bằng 60 điếu thuốc lá.

    Cách giải thích này khiến nhiều người giật mình lo lắng. Bạn “Tang xi xi” cho biết sẽ không ăn lại món nướng hấp dẫn này, thậm chí kêu gọi bạn bè tẩy chay đồ nướng. 

    Vậy mức độ độc hại của món chân gà nướng thực sự đến đâu? Chuyên gia dinh dưỡng Liu Li phát biểu: “Trong chân gà nướng và thuốc lá đều chứa chất benzopyrene gây ung thư, đó là sự thực không phải bàn cãi. Tuy nhiên, nói mức độ độc hại của món ăn vặt này tương đương với 60 điếu thuốc lá  chỉ là cách nói phóng đại, ngoa ngôn trên thế giới ảo. Hàm lượng chất benzopyrene trong đồ nướng là 5.000 ng/kg (nanogram/kilogram). Một chiếc chân gà nướng có trọng lượng 100 gr, như vậy lượng benzopyrene trong đó chỉ có khoảng 500 ng. Còn lượng benzopyrene trong một điếu thuốc lá lên tới 100 ng. Như vậy, hàm lượng chất này trong một chiếc chân gà nướng chỉ tương đương với 5 điếu thuốc, không thể đạt con số như lời đồn thổi". 

    Như vậy, dù chưa đến mức khủng khiếp như đồn đại nhưng chân gà nướng vẫn là món ăn chứa chất độc hại, vì vậy nếu không muốn bị ung thư, bạn không nên ăn món này quá nhiều.
     
    Theo 

    Nhắn tin cho tác giả
    Vũ Văn Thế @ 21:32 06/12/2011
    Số lượt xem: 1402
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar

    Một chiếc chân gà nướng độc bằng 60 điếu thuốc?

    Avatar

    Kính mời: Thầy V.Thế đến thăm trang Web của Đình Hải và giúp đở đề Đình Hải

    đủ số lượt truy cập đổi “ TÊN MIỀN” nhân dịp mừng trang Web tròn 3 tuổi (17-12).Chân thành cảm ơn  Thầy  .Chúc Thầy  nhiều sức khỏe , hạnh phúc và thành đạt !

    Avatar

    M Ĩ THUẬT TIỂU HỌC CHÚC THẦY MỘT MÙA GIÁNG SINH AN LÀNH - HẠNH PHÚC! 

     
    Gửi ý kiến

    Chia sẻ