Liên kết Website

Vui mừng chào đón

0 khách và 0 thành viên

Tài nguyên thư viện

Tài nguyên dạy và học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  CAU_TRUC_BAC_1.gif Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Uoc_mo_cua_Rachel_PhotographersMicrosoft_2009.jpg Happy_new_year.swf Bai_thi_so_2__lop_3.flv Bai_thi_so_3__lop_3.flv CUUNON_CHUC_TET.swf Cau_doi_tet2.swf Lich_Tet_31.swf Girl_xinh_chay_ngang_web.jpg DSC_3424.jpg Chao_nam_hoc_moi_loan.swf Chu_dung_net_deu.png Blog.swf Myblog2.gif KNV2loan.swf Loan_nam_moi_2013.swf Vt_2.swf TN1.swf

  Sắp xếp dữ liệu

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Vũ Văn Thế)

  Chia sẻ

  Chào mừng quý vị đến với THƯ VIỆN TỔNG HỢP - Vũ Văn Thế.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Phần mềm > Phần mềm ứng dụng >

  Bỏ 10 tính năng khó chịu của Microsoft Word

  Hầu hết các tính năng gây khó chịu dưới đây xuất phát từ tính năng AutoFormat As You Type nằm trong mục Tool > AutoCorrect Options.

  Dưới đây là 10 tính năng tự động nhưng khó chịu trong Microsoft Word.

  1. Word tạo siêu liên kết (hyperlink) khi gõ đĩa chỉ trang web.

  Tắt tính năng này bằng cách vào Tools > AutoCorrect Options, chọn thẻ AutoFormat As You Type. Dưới mục Replace As You Type, bỏ dấu kiểm ở ô Internet And Network Paths With Hyperlinks, rồi nhấn OK.

  2. Word chuyển sang chữ in hoa khi gõ.

  Có một số thiết lập gây ra hành vi này. Vào Tools > AutoCorrect Options, chọn thẻ AutoCorrect. Ở đó, bạn có thể bỏ dấu kiểm ở các ô Correct Two Initial Capitals, Capitalize First Letter Of Sentences, Capitalize First Letter Of Table Cells, Capitalize Names Of Days,  Correct Accidental Use Of Caps Lock Key.

  3. Word chèn các biểu tượng không mong muốn như các ký tự nhãn mác thương mại (trademark) hay bản quyền (copyright) hoặc thậm chí cả một đoạn chữ.

  Vào Tools > AutoCorrect Options, chọn thẻ AutoCorrect và tìm đến ô Replace Text As You Type. Có thể bỏ dấu kiểm ở ô Replace Text As You Type để loại bỏ tất cả những gì có thể thay thế trong Word hoặc loại bỏ từng mục trong danh sách phía dưới.

  Tốt hơn nên để tính năng Replace Text As You Type hoạt động, vì nó có một danh sách các từ (tiếng Anh) sẽ tự động sửa lỗi chính tả khi bạn gõ sai (ví dụ như abotu sẽ được tự động đổi thành about).

  4. Word tự động chuyển thành chỉ số trên với những con số bình thường như 1st và 2nd

  Vào Tools > AutoCorrect Options và kích vào thẻ AutoFormat As You Type. Bỏ dấu kiểm ở ô Ordinals (1st) With Superscript, rồi nhấn OK.

  5. Word chuyển các phân số toán học sang định dạng định sẵn.

  Vào Tools > AutoCorrect Options và kích vào thẻ AutoFormat As You Type. Bỏ dấu kiểm ở lựa chọnFractions (1/2) With Fraction Character (½).

  6. Word chuyển các dấu lược và dấu ngoặc kép thẳng thành dấu cong.

  Vào Tools > AutoCorrect Options và kích chuột vào thẻ AutoFormat As You Type. Bỏ dấu kiểm ở ôStraight Quotes With Smart Quotes, rồi nhấn OK.

  7. Khi bạn cố gắng chọn (bôi đen) một vài ký tự trong một từ, Word tự động bôi đen cả từ đó.

  Có thể xử lý bằng cách vào Tools > Options, chọn thẻ Edit. Trong cột bên phải của mục Editing Options, bỏ dấu kiểm ở ô “When Selecting, Automatically Select Entire Word”, rồi nhấn OK.

  8. Khi bạn gõ 3 (hoặc nhiều hơn) dấu nối, Word tự động chuyển thành dòng kẻ thẳng.

  Vào Tools > AutoFormat và chọn thẻ AutoFormat As You Type. Bỏ dấu kiểm ở ô Border Lines, nhấn OK.

  9. Word tự động thêm số, dấu chấm tròn hoặc dấu hoa thị ở đầu các dòng khi bạn gõ.

  Nếu bạn bắt đầu gõ một cái gì đó Word nghĩ là một dách sách được đánh dấu chấm tròn. Ví dụ, nếu bạn gõ 1, cùng với một dấu chấm và sau đó là vài chữ (1. News…), Word sẽ chuyển nó thành dòng có dấu chấm tròn hoặc có số ở đầu sau khi bạn nhấn Enter. Để ngăn chặn điều này, vào Tools > AutoCorrect Options, chọn thẻAutoFormat As You Type. Sau đó, bỏ dấu kiểm ở ô Automatic Bulleted List và ô Automatic Numbered List, rồi nhấn OK.

  10. Khi gõ dấu gạch nối (hyphen), Word tự động chuyển các dấu nối rời thành dấu gạch nối liền.

  Nếu bạn gõ một từ, hai dấu nối và sau đó là một từ khác (không có dấu cách), Word sẽ tự động chuyển các dấu nối rời đó thành một dấu gạch liền dài (em dash). Nếu bạn gõ một khoảng cách trước và sau các dấu gạch nối, Word sẽ tự động chuyển chúng thành một dấu gạch ngắn (en dash). Để vô hiệu tính năng này, vào Tools > AutoCorrect Options và chọn thẻ AutoFormat As You Type. Bỏ dấu kiểm ở ô Hyphens (–) With Dash (-), rồi kích chọn OK.

  Với các vấn đề khó chịu trên, nếu không muốn vô hiệu tính năng tự động, nên nhớ là bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl+Z hoặc kích vào nút Undo để hủy (undo) những gì Word tự động thay đổi.

  Theo ICTNews

  Related Posts with Thumbnails


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ Văn Thế @ 16:29 02/08/2011
  Số lượt xem: 1310
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Chia sẻ