Liên kết Website

Vui mừng chào đón

0 khách và 0 thành viên

Tài nguyên thư viện

Tài nguyên dạy và học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  CAU_TRUC_BAC_1.gif Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Uoc_mo_cua_Rachel_PhotographersMicrosoft_2009.jpg Happy_new_year.swf Bai_thi_so_2__lop_3.flv Bai_thi_so_3__lop_3.flv CUUNON_CHUC_TET.swf Cau_doi_tet2.swf Lich_Tet_31.swf Girl_xinh_chay_ngang_web.jpg DSC_3424.jpg Chao_nam_hoc_moi_loan.swf Chu_dung_net_deu.png Blog.swf Myblog2.gif KNV2loan.swf Loan_nam_moi_2013.swf Vt_2.swf TN1.swf

  Sắp xếp dữ liệu

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Vũ Văn Thế)

  Chia sẻ

  Chào mừng quý vị đến với THƯ VIỆN TỔNG HỢP - Vũ Văn Thế.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Chuyện gia đình - công sở >

  Là đàn ông, tôi đồng cảm với người thứ ba

  Xin chào độc giả VnExpress!

  Hôm trước tôi đã đọc bài “Các bà vợ không nên chà đạp người thứ ba” của chịIvy. Hôm nay đọc tiếp bài “người thứ ba không thể so sánh ngang hang với vợ” của chị Chanh ngọt, tôi muốn viết lên vài ý kiến của riêng mình. Tôi không ủng hộ chuyện ngoại tình, nhưng tôi ủng hộ quan điểm của bạn Ivy. Tôi muốn phân tích cho các chị vợ có chồng ngoại tình một số vấn đề nhằm giúp các chị hiểu thêm về tâm lý của các ông chồng. 

  Thưa chị Chanh ngọt, chị phát biểu rằng “người thứ ba không thể so sánh ngang hàng với vợ”, chỉ riêng lối nghĩ ngạo mạn của chị đã đủ cho đàn ông chúng tôi thấy sợ. Đàn ông rất ngại những người vợ bảo thủ, cho rằng mình luôn đúng và áp đặt mọi người phải làm theo ý mình. Thế nào là không thể so sánh ngang hàng? Tại sao? 

  Người thứ ba họ cũng là người, mà biết đâu tri thức và tư tưởng của họ còn vượt trội so với các chị nhiều đấy. Nếu không thì chồng của các chị đâu cần phải cầu xin hay tìm mọi thủ đoạn để có được sự chú ý của họ. Đối với người đàn ông, con cái là quan trọng số một, cho dù tình yêu có mãnh liệt đến đâu, họ vẫn không bao giờ bỏ gia đình để chạy theo tình yêu. 

  Các chị có ưu thế hơn người đến sau vì 2 điều: thứ nhất là mẹ của những đứa con, thứ hai là có một tờ giấy hôn thú. Người đàn ông dù đa tình đến đâu họ vẫn có lòng tự trọng. Vì trách nhiệm với gia đình con cái, họ phải nén tình cảm riêng vào sâu trong tâm can, phải cam tâm nhìn người họ vô cùng yêu thương đau khổ. 

  Ở đây không đề cập đến chuyện “bóc bánh trả tiền”, mà chỉ bàn đến chuyện tình yêu. Dựa vào định nghĩa nào, dựa vào đâu mà chị Chanh ngọt khẳng định tình cảm đó không phải tình yêu? Hay là chị tin rằng trong cuộc đời của người đàn ông chỉ được phép yêu một người phụ nữ duy nhất? Nếu vậy thì đó quả là suy nghĩ hoang đường.

  Tình cảm là thứ không dễ thay đổi, nhưng cảm xúc thì luôn luôn thay đổi. Khi cảm xúc lặp đi lặp lại nó sẽ trở thành tình cảm. Do vậy khi trong gia đình thiếu đi sự kết nối, tình cảm phai nhạt trong một khoảng thời gian đủ dài, cùng với những mâu thuẫn mệt mỏi dai dẳng, những bức xúc về nhiều mặt, sau bao nhiêu cố gắng và xác định tư tưởng, nhưng vẫn không thể giải quyết được, lúc đó người đàn ông rơi vào một tình cảm khác để tìm sự chia sẻ là điều rất dễ xảy ra.

  Khi chuyện xảy ra rồi, các chị lại lớn tiếng đem bài học đạo đức ra rao giảng và coi chồng mình như một kẻ thoái hóa biến chất, là đồ bỏ đi, coi những người thứ ba là quyến rũ chồng phá hoại hạnh phúc gia đình mình. Có chị còn than vãn rằng mình chả có khuyết điểm gì để bị đối xử như vậy. 

  Trừ một số người sống quá phóng túng, còn lại đàn ông luôn biết mình đang làm gì, nếu như vẫn còn có thể đối thoại được với nhau thì hầu hết các ông chồng các chị không thể đi chệch ra ngoài quỹ đạo được. Do vậy nếu không tìm hiểu nguyên nhân để giữ gìn hạnh phúc mà chỉ cột cổ người thứ ba, thứ tư là cướp hạnh phúc của mình thì thật hồ đồ. 

  Đàn ông thuộc phái mạnh nên không để ai cướp họ đi đâu được đâu, trừ khi họ muốn. Có chị còn nói về luật nhân quả với người thứ ba, sao các chị không đặt ngược lại rằng: những đau khổ mà các chị đang phải gánh chịu là quả của nhân các chị đã gieo từ trước? Các chị không hiểu rằng vẫn người đàn ông đó thôi, nhưng người thứ ba thì không phải người này sẽ là người khác. 

  Thú thật, khả năng chịu đựng sự cô đơn của người đàn ông quả là kém hơn nhiều so với phụ nữ. Tóm lại, cuộc sống hôn nhân là cả một nghệ thuật. Nếu luôn khăng khăng mình tốt, mình đúng hết, không chịu nghe góp ý của chồng và gia đình, thì hạnh phúc sẽ tự nó ra đi. “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”. Đừng vội lên án người khác các chị nhé!

  Chúc mọi người mạnh khỏe, hạnh phúc.
  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ Văn Thế @ 21:49 01/01/2012
  Số lượt xem: 1419
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Là đàn ông, tôi đồng cảm với người thứ ba

   
  Gửi ý kiến

  Chia sẻ