Liên kết Website

Vui mừng chào đón

0 khách và 0 thành viên

Tài nguyên thư viện

Tài nguyên dạy và học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  CAU_TRUC_BAC_1.gif Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Uoc_mo_cua_Rachel_PhotographersMicrosoft_2009.jpg Happy_new_year.swf Bai_thi_so_2__lop_3.flv Bai_thi_so_3__lop_3.flv CUUNON_CHUC_TET.swf Cau_doi_tet2.swf Lich_Tet_31.swf Girl_xinh_chay_ngang_web.jpg DSC_3424.jpg Chao_nam_hoc_moi_loan.swf Chu_dung_net_deu.png Blog.swf Myblog2.gif KNV2loan.swf Loan_nam_moi_2013.swf Vt_2.swf TN1.swf

  Sắp xếp dữ liệu

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Vũ Văn Thế)

  Chia sẻ

  Chào mừng quý vị đến với THƯ VIỆN TỔNG HỢP - Vũ Văn Thế.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Thư giãn - Giải trí - Cười >

  Hà Nội ngập do đàn ông… ghen!

  Dân trí) - Ta cứ công bố với báo chí rằng đường phố Hà Nội bị ngập mỗi khi mưa to là do nước. Chính nước làm ngập đường. Không có nước làm sao đường phố bị ngập được. Cũng chính xác quá, khoa học quá, đố ai cãi nổi chúng ta…

   

   

   

   (Minh họa: Ngọc Diệp)

   

  - Báo chí muốn gặp phỏng vấn, tại sao chỉ khoảng sau 30 phút mưa, đường phố Hà Nội đã thành sông,  mưa lớn “nhấn chìm” Hà Nội trong ngập lụt và ùn tắc. Vậy theo cậu phải trả lời thế nào?

  - Anh cứ trả lời là do quản lý và quy hoạch đô thị kém, thực hiện nhiều dự án, tiêu tốn nhiều tiền tỉ mà chẳng đâu vào đâu.

  - Thế là chê các sếp à? Không được, tuyệt đối không  được! Nói vậy thì còn gì là uy tín của các cơ quan công quyền nữa.

  - Vậy thì cứ trả lời là do ý thức của dân kém, vứt chất thải, rác rưởi làm tắc  hệ thống thoát nước.

  - Thế là tại dân à? Không được, cũng tuyệt đối không  được. Dân là gốc, không được đổ lỗi cho dân.

  - Hay là chúng ta đổ tại hậu quả chế độ ngày xưa để lại ?

  - Ấy chết, càng không được. Vì quản lý và quy hoạch đô thị, nói cho cùng người Pháp làm tốt hơn hẳn ta. Thành phố Hà Nội thời đó dù mưa to đâu có bị ngập như bây giờ đâu. Đổ lỗi cho họ, thiên hạ cười cho thối mũi.

   
  - Khó quá nhỉ! Dù sao cũng phải nêu được nguyên nhân vì sao Hà Nội cứ mưa to là ngập chứ. Hay là học tập các nhà khoa học và quản lý chuyên ngành trong  cả nước vừa qua hội họp, hội thảo tìm nguyên nhân tại sao trong hai năm nay xe ô tô, xe máy đang chạy trên đường bỗng dưng bốc cháy đùng đùng, mỗi người một ý, chẳng ai chịu ai, cuối cùng cũng đi đến sự nhất trí cao xe cháy là do lửa. Chính lửa làm cháy xe, không có lửa làm sao cháy xe được. Chính xác quá, khoa  học quá, cấm ai cãi nổi họ. Vì vậy, ta cứ công bố với báo chí rằng đường phố Hà Nội bị ngập mỗi khi mưa to là do nước. Chính nước làm ngập đường. Không có nước làm sao đường phố bị ngập được. Cũng chính xác quá, khoa học quá, đố ai cãi nổi chúng ta.
  - Xác định nguyên nhân như vậy là đúng, nghe thì hay nhưng  chưa phải là hay nhất. Hơn nữa, chúng ta nói thế hóa ra lại bắt chước, rập khuôn theo họ à. Lúc này là lúc phải chỉ ra được nguyên nhân sâu sắc hơn, ở tầm trí tuệ cao hơn họ để thiên hạ thấy các nhà  trí thức ở ngành nước có trình độ hơn hẳn các nhà trí thức ở ngành lửa. Tôi nghĩ rồi,  chúng ta sẽ nêu nguyên nhân Hà Nội cứ mưa là bị ngập  là do đàn ông Việt Nam.
   
  - Đàn ông Việt Nam !!!???

  - Đúng, do đàn ông Việt Nam. Đàn ông Việt có máu ghen hàng đầu thế giới. Hậm hực cũng là ghen. Sử sách đã ghi rành rành, chuyện xẩy ra từ ngàn năm xưa, hai chàng trai Việt Sơn tinh và Thủy tinh cùng cầu hôn với công chúa Mỵ nương, nhưng Mỵ nương lấy Sơn tinh, thế là Thủy tinh ghen dâng nước lên đánh Sơn tinh, mà đâu chỉ vài lần dâng nước, vài năm dâng nước mà năm nào cũng dâng nước đánh ghen, triền miên hàng ngàn năm nay, đến giờ vẫn chưa dứt, gây ra ngập lụt thường xuyên cho đường phố Hà Nội. Xác định nguyên nhân Hà Nội ngập lụt như vậy có đúng không? Lại thần tình ở chỗ không vu vạ cho đế quốc phong kiến, lại không đụng đến quan trí, không chạm đến dân trí, mọi người dễ tâm phục khẩu phục, cùng vui vẻ cả để tiếp tục chịu đựng ngập lụt. Hi . hi . . .

  Nguyễn Đoàn

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ Văn Thế @ 16:27 29/07/2012
  Số lượt xem: 1403
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Chia sẻ