Liên kết Website

Vui mừng chào đón

0 khách và 0 thành viên

Tài nguyên thư viện

Tài nguyên dạy và học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  CAU_TRUC_BAC_1.gif Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Uoc_mo_cua_Rachel_PhotographersMicrosoft_2009.jpg Happy_new_year.swf Bai_thi_so_2__lop_3.flv Bai_thi_so_3__lop_3.flv CUUNON_CHUC_TET.swf Cau_doi_tet2.swf Lich_Tet_31.swf Girl_xinh_chay_ngang_web.jpg DSC_3424.jpg Chao_nam_hoc_moi_loan.swf Chu_dung_net_deu.png Blog.swf Myblog2.gif KNV2loan.swf Loan_nam_moi_2013.swf Vt_2.swf TN1.swf

  Sắp xếp dữ liệu

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Vũ Văn Thế)

  Chia sẻ

  Chào mừng quý vị đến với THƯ VIỆN TỔNG HỢP - Vũ Văn Thế.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Kinh nghiệm Giáo dục - Học tập >

  Lạm bàn về chuyện đút tay túi quần

  Lạm bàn về chuyện đút tay túi quần

   

  Sinh ra cái túi quần thì chỉ để đút tay vô, để đựng cái gì đó, thế mà cũng nói, cũng bàn cho tốn thời gian. Xin thưa bạn đọc hãy bớt chút thời gian cùng tôi nói về việc: "Mình đút tay vào túi mình" thôi.

       Hiện nay nổi lên cái mốt cán bộ, công chức, giáo viên,... khi diễn thuyết, phát biểu, giảng dạy,... vẫn có nhiều người có thói quen đút tay vào túi quần. Việc làm này không ai nói, lâu trở thành thói quen. Cấp trên nói chuyện tay đút túi, cấp dưới cũng học theo. Thầy làm, trò học theo. Người ngồi nghe các vị nói chuyện, phát biểu khi thấy hành vi phản cảm, coi thường người nghe này của lãnh đạo họ rất không đồng tình. Văn hóa Việt không cho phép các vị làm như thế.
   
   
                                   Hình chỉ có tính minh họa

      Tôi xin bàn luận tý chút về bức hình thứ 2 trên đây: Vị cán bộ này ra trước vành móng ngựa mà vẫn ngang nhiên đút 2 tay vào túi quần. Trước mặt bị cáo là quan tòa, nhà báo, nhân dân mà ông ta còn như thế, thử hỏi khi đang có quyền chức ông ta sẻ hành xử với cấp dưới ra sao? Tin chắc thời quá khứ cũng sẽ có hành vi ấy, với thái độ hách dịch, xem thường người nghe hơn. Lại quay về tương lai của vị này một tý. Nếu không may ông ta bị tòa tuyên tử hình, lời nói cuối chắc sẽ là: “Xin cởi trói cho tôi để tôi cho 2 tay vào túi rồi hãy nổ súng”. Nếu xem di chúc của ông để lại, ngoài các điều hệ trọng dặn vợ con ra nhất định sẽ có dòng: "Khi khâm lượm cha, mẹ nó và các con nhớ bỏ 2 tay của cha vô túi quần cẩn thận".

       Xét về mặt tiêu cực thì khi nói chuyện trước người nghe mà tay đút túi cũng có cái tai hại như thò tay móc túi lấy tiền của người. Họ cũng tự bán đi một phần danh dự, liêm sĩ,... của mình. Nhưng bọn kẻ cắp thò vào túi người chỉ làm hại một người, còn kẻ nói chuyện trước mọi người tuy tay đút túi mình nhưng sẽ ảnh hưởng tới cả tập thể. Bọn móc túi bị công an còng tay, pháp luật trừng trị, còn kẻ nói chuyện, diễn thuyết, giảng dạy,… tay đút túi thì chẳng hề hấn gì cả. Vì vậy cái dịch này ngày càng dễ lây hơn.

      Chúng ta hãy cùng nhau lên tiếng, mong ai đó đừng lấy cư xử đời thường áp dụng trong khi làm việc công. Trong cơ quan, công sở, trường học,… cứ xưng hô cha cha- con con; chú chú-cháu cháu rồi lại dễ sinh lắm chuyện nhiêu khê.    
     Ai có tật, cứ giật mình một cái rồi mà tự sửa.

        Từ nay bạn đọc thấy vị nào có hành vi trên, xin ghi hình lại gửi cho tôi để đưa vô bộ sưu tập: "TAY ĐÚT TÚI" cho tăng phần phong phú, rôm rả, nếu hình có đủ cả danh tính, chức vụ, học hàm học vị, địa chỉ càng tốt.

        Rất mong mọi người cộng tác để chung tay dẹp thói quen chẳng tốt đẹp này.
                                                  

  Tác giả bài viết: Quốc Thường


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Quốc Thường @ 09:57 19/09/2012
  Số lượt xem: 939
  Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Ngọc Vũ)
   
  Gửi ý kiến

  Chia sẻ